Bất động sản nghỉ dưỡng ven đô: Thay đổi để phát triển

01:01 | 12/11/2019

|
Các dự án bất động sản nghỉ dưỡng ven đô đang tự thay đổi để không những đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng mà còn mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư.
bat dong san nghi duong ven do thay doi de phat trienNguồn cung sản phẩm mới bất động sản nghỉ dưỡng sụt giảm mạnh
bat dong san nghi duong ven do thay doi de phat trienHomestay - Xu hướng đầu tư bất động sản hấp dẫn tại Hạ Long
bat dong san nghi duong ven do thay doi de phat trien

Nhu cầu nghỉ dưỡng ven đô cũng không kém gì nghỉ dưỡng biển bởi những thuận tiện của nó: gần, tiện, chi phí ít hơn. Nhưng như một nghịch lý tồn tại nhiều năm qua, khi bất động sản nghỉ dưỡng biển đang bùng nổ khắp mọi nơi thì bất động sản nghỉ dưỡng ven đô vẫn ì ạch.

Thực tế, thị trường nhà nghỉ dưỡng ven đô còn phát triển trước khi có làn sóng đầu tư bất động sản du lịch biển. Chỉ có điều, nhu cầu nghỉ dưỡng ven đô trước đây phần lớn mang tính tự phát, người Hà Nội rủng rỉnh tiền bạc tậu trang trại, nhà vườn ở vùng ven như một thú chơi và nghỉ ngơi cuối tuần. Phong trào này dần vắng bóng một phần vì thế hệ trước đã có tuổi và ngại đi lại, nhưng nguyên nhân chính là do trang trại ven đô thường xuyên để trống và phải thuê người coi sóc.

Phần lớn, nghỉ dưỡng ven đô này chỉ là “ngôi nhà thứ hai” chứ chưa mang lại dòng tiền từ dịch vụ kinh doanh cho thuê bất động sản nghỉ dưỡng. Do chưa có quy mô hoành tráng cũng như sự vận hành có bài bản như bất động sản nghỉ dưỡng biển nên chính vì thế, sức hút của bất động sản ven đồ vẫn còn lép vế.

Một trong những điểm yếu nữa của bất động sản nghỉ dưỡng ven đô là thoả mãn nhu cầu mua nhà nghỉ dưỡng chứ chưa đáp ứng được nhu cầu của khách du lịch.

Khi nhu cầu của khách du lịch không chỉ là nghỉ dưỡng mà còn là sự trải nghiệm, khám phá văn hóa địa phương, mua sắm, ngắm cảnh đẹp thì bất động sản nghỉ dưỡng ven đô chưa đáp ứng được những điều đó nên không thu hút được khách du lịch. Đó là chưa kể chưa có sự điều hành quản lý cũng như sự chuyên nghiệp trong phục vụ du khách.

Ông Phạm Hà, nhà sáng lập Lux Group cho biết, nếu như trước đây các dự án bất động sản nghỉ dưỡng ven đô chỉ chăm chăm xây nhà để bán thì hiện nay đã bắt đầu biết xây trải nghiệm nhằm mang đến những ký ức độc đáo cho khách du lịch.

Ông Hà cho biết đã tư vấn ý tưởng cho một khu nghỉ dưỡng nằm gần chùa Bái Đính và di sản Tràng An ở Ninh Bình và nhắm đến khách Âu và khách Việt trung lưu trở lên. Để níu chân khách 2-3 đêm thay vì đi về Hà Nội trong ngày, khu nghỉ được xây dựng với vật liệu thân thiện môi trường, chất liệu tái chế, tập trung vào ẩm thực, dậy thiền, dậy nấu ăn và kết nối văn hoá địa phương rồi mới khám phá các địa danh xung quanh.

Không chỉ lựa chọn vị trí độc đáo giữa vùng rừng núi và hồ nước xanh mướt, một số khu nghỉ dưỡng ở Hoà Bình còn lựa chọn những thiết kế tinh tế để không chỉ thể hiện đẳng cấp và địa vị của khách hàng mua bất động sản mà còn mang lại những trải nghiệm độc đáo cho khách du lịch

Với "cuộc cách mạng" ngay từ khâu quy hoạch thiết kế và tiếp đến là khâu quản lý vận hành theo tiêu chuẩn quốc tế và sự xuất hiện của những tập đoàn quản lý khách sạn danh tiếng thế giới và khu vực, bất động sản nghỉ dưỡng ven đô được kỳ vọng sẽ là "con gà đẻ trứng vàng" cho nhà đầu tư với mức sinh lời không thua kém bất động sản nghỉ dưỡng biển.

https://batdongsan.petrotimes.vn/

Thúy An (t/h)