“Đất Xanh Long An” bị chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra không phải công ty của Tập đoàn Đất Xanh

19:02 | 04/07/2020

|
Xung quanh vụ việc Công ty “Đất Xanh Long An” bị  cơ quan thanh tra chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra, Tập đoàn Bất động sản Đất Xanh khẳng định “Đất Xanh Long An” không phải công ty con của Tập đoàn này, thương hiệu Đất Xanh đã bị mạo danh.

Ngày 3/7, UBND tỉnh Long An đã có kết luận thanh tra toàn diện đối với dự án chỉnh trang khu dân cư Đất xanh tại xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, do Công ty TNHH MTV Bất động sản Đất Xanh Long An làm chủ đầu tư.

Theo kết luận, dự án có tổng diện tích 7ha này chưa được giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng đã xây dựng hàng rào quanh dự án. Chủ đầu tư chưa thực hiện các thủ tục về xây dựng nhưng đã xây dựng hạ tầng kỹ thuật trên phần đất đã san lấp, không có trụ sở hoạt động. Dự án được UBND tỉnh Long An quyết định chủ trương đầu tư với mục tiêu là nhà ở, nhưng chủ đầu tư lại ký hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất trả góp với sản phẩm là đất nền cho nhiều người.

Công ty TNHH MTV Bất động sản Đất Xanh Long An còn sử dụng tên là Khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường 2 để ký các hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất trả góp, trong khi tại Long An chưa cấp chủ trương cho dự án nào mang tên như vậy.

dat xanh long an bi chuyen ho so sang co quan dieu tra khong phai cong ty cua tap doan dat xanh

Công ty TNHH MTV Bất động sản Đất Xanh Long An bị thanh tra chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra vì nhiều sai phạm, Công ty này cũng bị Tập đoàn Đất Xanh khởi kiện vì sử dụng trái phép thương hiệu “Đất Xanh” gây ảnh hưởng uy tín của Tập đoàn.

Những vi phạm pháp luật nghiêm trọng này đã dẫn đến việc khiếu nại, tố cáo đông người liên quan đến dự án, ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương, có dấu hiệu tội phạm nên thanh tra đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc sang Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Xung quanh vụ việc có thể gây hiểu nhầm về thương hiệu Đất Xanh, Tập đoàn Đất Xanh đã lên tiếng khẳng định Công ty TNHH MTV Bất động sản Đất Xanh và Dự án “Đất Xanh Long An” không phải là công ty thành viên và dự án của Tập đoàn Đất Xanh.

Ông Bùi Ngọc Đức- Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh (Tập đoàn Đất Xanh) khẳng định, Công ty TNHH MTV Bất động sản Đất Xanh Long An đã mạo danh thương hiệu của tập đoàn và đang gây ảnh hưởng rất lớn đến uy tín thương hiệu Đất Xanh Group khi tạo nên sự nhầm lẫn cho khách hàng. 

dat xanh long an bi chuyen ho so sang co quan dieu tra khong phai cong ty cua tap doan dat xanh

Dự án bất động sản “Đất Xanh Long An” của Công ty TNHH MTV Bất động sản Đất Xanh Long An (không phải thành viên của Tập đoàn Đất Xanh) có nhiều sai phạm, mới đây đã bị

“Tập đoàn Đất Xanh có hơn 40 công ty thành viên nhưng không hề có sự liên quan nào đến pháp nhân Công ty TNHH MTV Bất động sản Đất Xanh Long An (Danh sách các công ty thành viên của Tập đoàn Đất Xanh công bố tại website: https://www.datxanh.vn/cong-ty-thanh-vien). Vì vậy, hành vi của Công ty TNHH MTV Bất động sản Đất Xanh Long An là mạo danh, xâm phảm quyền sở hữu trí tuệ, sử dụng trái phép thương hiệu “Đất Xanh” mà Tập đoàn Đất Xanh đã bảo hộ.

Tập đoàn Đất Xanh rất mong các cơ quan chức năng vào cuộc, xử lý nghiêm trường hợp này, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các đơn vị kinh doanh chân chính. Một lần nữa Tập đoàn Đất Xanh khẳng định, Công ty TNHH MTV Bất động sản Đất Xanh Long An và dự án “Đất Xanh Long An” không hề có sự liên quan nào đến hệ thống thương hiệu Đất Xanh”, thông cáo báo chí của Tập đoàn Đất Xanh thông tin.

Ở diễn biến khác, từ tháng 10/2019, Tập đoàn Đất Xanh đã tiến hành các thủ tục pháp lý khởi kiện Công ty TNHH MTV Bất động sản Đất Xanh Long An về hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ để bảo vệ thương hiệu “Đất Xanh” và uy tín của Tập đoàn…

https://batdongsan.petrotimes.vn/

Đăng Trình