Giá đất huyện Hoài Đức: Đang có chiều hướng tăng

01:01 | 11/11/2019

|
Năm 2020, huyện Hoài Đức sẽ lên quận, với thông tin này giá đất ở đất đã có sự biến chuyển

Cụ thể, tại khu vực huyện Hoài Đức, đất ở thị trấn Trạm Trôi nằm trong khu dân cư, đường ô tô vào được có giá 38 – 42 triệu đồng/m2; phía mặt đường lên tới 60-70 triệu đồng/m2. Mức giá này cao hơn so với hồi tháng 6 khoảng 3%.

Một lô đất khác tại thôn Thụy Ứng, thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng có sổ đỏ, diện tích 80m2 được bán với giá 35 triệu đồng/m2. Trong khi đó, hồi tháng trước, lô đất này có giá tầm 30 - 32 triệu đồng/m2, chứng tỏ giá rao bán mới nhích lên.

gia dat huyen hoai duc dang co chieu huong tang

Giá đất ở An Khánh cũng tăng khá mạnh. Giá đất trong ngõ trước đây khoảng 26 triệu đồng/m2. Nhưng chỉ sau 4 tháng lên 30 triệu đồng/m2.

Một số khu vực khác như Song Phương, Vân Côn… cũng ghi nhận mức tăng giá đối với đất thổ cư. Chẳng hạn, tại Song Phương, đất ngõ hiện được chào bán phổ biến ở mức 16,5-17 triệu đồng, tăng khoảng 1 triệu đồng/m2 so với hồi đầu năm.

Còn tại thị trấn Trạm Trôi, giá đất thổ cư đang neo ở mức cao và đa dạng. Thực tế, các lô đất mặt đường ở khu vực này có giá cao từ nhiều năm gần đây, giao dịch ghi nhận mức từ 150 triệu đến gần 200 triệu đồng/m2 đối với một số lô đất. Theo thông tin từ các văn phòng nhà đất, hiện giá đất Trạm Trôi có tăng nhưng không đáng kể, khoảng 5-10% so với cuối năm 2018.

Giá đất thời điểm này đang có sự tăng giá, người dân hào hứng khi sáp nhập vào Hà Nội. Các nhà đầu tư rục rịch đầu tư để nhanh chóng kiếm lời.

Theo bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc Công ty TNHH CBRE Hà Nội, cho rằng đây không phải là lần đầu tiên đất nền dự án ở khu vực này sôi động. Hoạt động giao dịch, đầu tư có khoảng 10 năm trước, khi Hà Tây được sáp nhập vào Hà Nội.

Nhưng thuận lợi thì cũng có những rủi ro nhất định, khi bài toán hạ tầng vẫn chưa được hoàn thiện và những khu vực lân cận có tiện ích chưa đầy đủ

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam, cũng cho rằng, bài học đất nền Phú Quốc, Vân Đồn, Bắc Vân Phong vẫn còn “nóng hổi”. Khi chưa có quy hoạch cụ thể, các nhà phát triển BĐS, nhà đầu tư nhảy vào rất nhanh và không theo một quy hoạch nào cả. Vì không có quy hoạch, chính quyền địa phương cũng lúng túng, không kiểm soát được, từ đó rất nhiều dự án không có giấy phép, không có phê duyệt cũng phát triển.

Đồng thời, địa phương cũng không có biện pháp ngăn chặn sự bùng nổ, sau khi thấy có vấn đề sai phạm mới dừng lại.

Chính vì thế, theo ông Đính, chính quyền cần có sự kiểm soát chặt chẽ, có quy hoạch một cách cụ thể và trên quy hoạch đó, phải có công bố thông tin về các dự án đầu tư, phát triển kinh tế, phát triển đất đai. Từ đó, nhà đầu tư mới có thông tin để xác định xem đang đầu tư vào dự án chuẩn hay không chuẩn.

https://batdongsan.petrotimes.vn/

Thúy An (t/h)