Nhiều đoạn đường nông thôn ở Đồng Tháp xuống cấp

09:59 | 03/10/2019

|
Một số tuyến đường nhựa, đường đan nông thôn ở huyện Thanh Bình, thị xã Hồng Ngự (Đồng Tháp) xuống cấp trầm trọng, gây cản trở việc đi lại và lưu thông hàng hóa, mất an toàn cho người tham gia giao thông.
nhieu doan duong nong thon o dong thap xuong cap
Đoạn đường năm xã Cù lao Tây huyện Thanh Bình bị hư hỏng nặng với vô số ổ gà, ổ voi.

Gần một năm nay, tuyến đường đan liên xã, đoạn từ cầu Kinh Tứ Thường đến gần cầu Sở Thượng (thuộc khóm Cồng Cộc), phường An Lạc, thị xã Hồng Ngự dài khoảng hai km bị hư hỏng. Mặt đường bị tróc bê-tông, xuất hiện nhiều thanh sắt nằm “lộ thiên”, tạo thành những rảnh sâu lởm chởm xi-măng, sắt khiến việc di chuyển của người dân bằng xe máy gặp nhiều khó khăn.

Trước tình trạng đường xuống cấp, nhiều người dân bỏ tiền ra mua xi-măng, cát, đá về lấp những ổ gà bị hư phía trước nhà mình phần giúp người đi đường an toàn khi tham gia giao thông, phần để cho trước nhà khỏi bị đọng vũng nước mưa. Tuy nhiên, do chắp vá tạm nên chỉ sau vài ngày, lớp xi-măng bị bong tróc lên, ổ gà tiếp tục xuất hiện trở lại, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Chị N.T.T., ngụ khóm Cồng Cộc cho biết: "Đường đang bị hư khiến các xe đi lại rất khó khăn, không ít xe né ổ gà, mấy thanh sắt dưới đường mà va chạm. Người dân chúng tôi rất mong ngành chức năng sớm sửa lại đường để đi lại được an toàn."

Tuyến đường nhựa nối liền năm xã thuộc vùng Cù lao Tây của huyện Thanh Bình (gồm xã Tân Bình, Tân Long, Tân Huề, Tân Hòa và Tân Quới) xuất hiện rất nhiều đoạn bị hư hỏng nặng với vô số ổ gà, ổ voi. Hiện đang vào mùa mưa, các ổ gà, ô voi đọng thành những vũng nước lớn, khiến người dân rất khó đi lại.

Anh P.T.K., ngụ ấp Thượng, xã Tân Quới bức xúc nói: “Đường này bị hư cả ba năm nay, lúc đầu hư rất ít, người dân mang cát, đá ra dặm đỡ để tiện đi lại. Thời điểm mưa này đường bị nặng nhất từ trước đến nay. Ổ gà, ổ voi khắp nơi, cứ chạy càng thí chứ không biết đường nào mà né. Đường hư vậy khiến chúng tôi, nhất là học sinh đi vất vả lắm”.

Được biết, tuyến đường nhựa trên được đưa vào sử dụng vào năm 2000 với tổng chiều dài gần 70km (tính luôn các đường nhánh, đường tẻ). Chủ tịch UBND xã Tân Quới Võ Văn Phất cho biết: Cũng như các xã Cù lao Tây, đoạn đường nhựa qua xã Tân Quới cũng đã xuống cấp. Chính quyền địa phương cùng người dân tiến hành dặm vá, sửa chữa nhiều lần nhưng gặp mưa nhiều nên độ bền không cao.

Nói về hướng khắc phục tuyến đường xuống cấp của năm xã Cù lao Tây, Trưởng Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Thanh Bình Nguyễn Thanh Sơn cho biết: Tuyến đường trên bị hư hỏng khá nặng, hầu hết các xã có đường đi qua đều xuống cấp, nhiều nhất là xã Tân Quới. Tuyến đường này đang nằm trong “Dự án phát triển cơ sở hạ tầng tỉnh Đồng Tháp”, dự kiến tuyến đường sẽ được khởi công xây dựng vào đầu năm 2020. Trước mắt, các địa phương đã chủ động vận động người dân cùng tham gia sửa chữa đường bằng cách dặm vá đỡ để chờ làm đường mới”.

Đường lộ nông thôn xuống cấp khiến việc sinh hoạt, đi lại gặp nhiều khó khăn. Hiện nay đang là mùa mưa, mặt đường thường xuyên bị đọng nước khiến việc đi lại của bà con nhân dân càng khó khăn gấp bội. Chính quyền địa phương và các ngành liên quan phải sớm có biện pháp xử lý, khắc phục một cách căn cơ tình trạng đường nông thôn xuống cấp, để người dân an toàn khi tham gia giao thông, tránh các vụ tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

https://batdongsan.petrotimes.vn/

nhandan.com.vn