Top 10 quốc gia mà ai cũng có thể mua nhà được

01:04 | 12/08/2019

|
Trong những năm gần đây, chi phí sinh hoạt ở các quốc gia như Mỹ, Anh, Úc rất đắt đỏ. Tuy nhiên nếu bạn có ý định nhập cư vào các quốc gia khác để giảm chi phí sinh hoạt, chúng tôi xin gợi ý 10 nước sau luôn tự hào có mức chi phí sinh hoạt cực kỳ rẻ.    
top 10 quoc gia ma ai cung co the mua nha duocTìm mua nhà cho người Việt ở Chicago có khó không?
top 10 quoc gia ma ai cung co the mua nha duocCơ hội dành cho ai muốn sống ở San Francisco

1. Campuchia

top 10 quoc gia ma ai cung co the mua nha duoc

Có thể khi lựa chọn nhà ở tại các quốc gia thuộc nhóm khí hậu nhiệt đới, bạn sẽ không nghĩ đến Campuchia đầu tiên, nhưng đất nước này yêu cầu mức chi phí sinh hoạt cực thấp, không giống như một số quốc gia khác trong khu vực. Chỉ mất 600 USD/ tháng, bạn có thể thoải mái sống trong ngôi nhà sang trọng gồm 4 phòng ngủ và có cả hồ bơi. Ở Campuchia, một ngôi nhà với 3 phòng ngủ tiện nghi chỉ bán với giá 20.000 USD. Và chỉ với khoảng 2.000 USD/ năm, bạn đã có thể thuê một người làm vườn và quản gia trông nom nhà cửa cho bạn.

2. Ecuador

top 10 quoc gia ma ai cung co the mua nha duoc

Có nhiều điềm Ecuador giống với Mỹ, vì vậy quốc gia này đã trở thành điểm nghỉ dưỡng phổ biến của người Mỹ. Thậm chí, Ecuador coi đồng đô la như đồng tiền tệ của nước mình. Khoản tiền mỗi ngày bạn mua đồ về nhà nấu ăn tại Mỹ có thể đủ để cho bạn ăn thịnh soạn ngoài nhà hàng tại Ecuador. Thậm chí bạn có thể mua một ngôi nhà với giá khoảng 50.000 USD và thuê ai đó trông coi khi bạn vắng nhà.

3. Mexico

top 10 quoc gia ma ai cung co the mua nha duoc

Mặc dù nhắc đến Mexico người ta sẽ liên tưởng đến những con đường với cảnh nghèo đói của người dân, nhưng Mexico còn có nhiều khu vực giàu có đáp ứng mọi nhu cầu sống của bạn. Với 700 USD/tháng ở Mexico, bạn có thể chi trả tiền thuê một căn hộ sang trọng, tiện nghi, tiền ăn uống và đi du lịch.

4. Argentina

top 10 quoc gia ma ai cung co the mua nha duoc

Nhiều năm nay, Argentina thu hút hàng ngàn du khách ghé thăm. Quốc gia này có nhiều nhà hàng tuyệt vời, bề dày lịch sử và vô số điểm du lịch hấp dẫn. Chưa kể, chi phí sinh hoạt ở đây không đắt lắm. Một ngôi nhà với diện tích trung bìn, thoáng mát có giá khoảng 139.000 USD, tương đối rẻ so với nhà ở Mỹ.

5. Việt Nam

top 10 quoc gia ma ai cung co the mua nha duoc

Trong những năm gần đây,Việt Nam trở thành điểm du lịch nổi tiếng. Có nhiều ngôi nhà sang trọng trị giá hàng triệu đô la bên bờ biển, tuy nhiên bạn có thể tìm thấy một căn hộ vừa tiền hoặc ngôi nhà nhỏ với giá khoảng 25.000 - 50.000 USD nếu tìm đúng khu vực.

6. Thái Lan

top 10 quoc gia ma ai cung co the mua nha duoc

Thái Lan có thế mạnh về du lịch, đất nước này có nhiều điểm đến cho du khách thỏa sức khám phá. Bạn có thể mua một căn hộ đẹp với giá khoảng 30.000 USD hay một ngôi nhà rộng rãi với giá khoảng 60.000 USD. Tại Thái Lan, có nhiều nơi phục vụ ăn uống ngon giá rẻ, vì vậy bạn có thể tiết kiệm tiền cho bản thân rất hiệu quả.

7. Bulgaria

top 10 quoc gia ma ai cung co the mua nha duoc

Bulgaria nổi tiếng với nhiều kiến ​​trúc cổ và cảnh quan đẹp. Nếu bạn chỉ kiếm được 1.500 USD/tháng, thì bạn đã được coi là tầng lớp thượng lưu. Ở đây, nhà với giá dưới 20.000 USD vô kể.

8. Hungary

top 10 quoc gia ma ai cung co the mua nha duoc

Hungary cũng là địa điểm du lịch nổi tiếng và những người mua nhà chỉ để nghỉ mát ở Hungary thường ở đó vĩnh viễn vì họ yêu thích cuộc sống nơi đây. Chi phí sống ở Hungary cực kỳ rẻ. Một ngôi nhà rộng rãi có giá khoảng 90.000 USD.

9. Albania

top 10 quoc gia ma ai cung co the mua nha duoc

Albania có nắng và ấm áp, dễ chịu quanh năm, vì vậy quốc gia này thu hút đông đảo du khách và người nhập cư. Một căn hộ penthouse rộng ở đây chỉ có giá 150.000 USD, không đắt lắm so với giá ở thị trường bất động sản ở Mỹ.

10. Colombia

top 10 quoc gia ma ai cung co the mua nha duoc

Ở Colombia, chỉ với 5 USD bạn đã có bữa ăn no nê. Ngoài ra, chi phí thuê nhà ở đây rất rẻ chỉ từ 400 – 450 USD/tháng. Tuy nhiên, cần chú ý là Colombia thường phân loại khu vực dân cư theo giai cấp. Vì vậy, nếu bạn sống trong khu dân cư của tầng lớp thượng lưu, đồng nghĩa chi phí sinh hoạt sẽ đắt hơn.

Cho dù bạn đang tìm kiếm một ngôi nhà chỉ để nghỉ mát hay một nơi để nhập cư, các quốc gia trên đều rất tuyệt vời với cảnh quan độc đáo, kiến ​​trúc tuyệt đẹp, khí hậu dễ chịu và mức chi phí sinh hoạt vừa phải, chắc chắn bạn sẽ không hối hận khi chọn một trong 10 gợi ý trên của chúng tôi.

https://batdongsan.petrotimes.vn/

 

Yến Phạm