Tường cong giúp không gian căn hộ rộng hơn

01:02 | 20/02/2020

|
Không gian căn hộ ở Việt Nam đa phần bị hạn chế, chỉ vào khoảng 70m2. Chính vì vậy việc chia không gian sống cho các thành viên trong gia đình là một thách thức đối với các kiến trúc sư.
tuong cong giup khong gian can ho rong honCăn hộ penhouse với phong cách đương đại thanh nhã
tuong cong giup khong gian can ho rong honNhà sàn hiện đại: Những ý tưởng từ Costa Rica

Bài toán được đặt ra là làm sao để không có cảm giác sống trong những không gian chật hẹp cho một gia đình 4 người?

tuong cong giup khong gian can ho rong hon
Và, đây chính là xuất phát điểm của những bức tường cong. Kiến trúc sư đã thiết lập một không gian sống cho gia đình 4 người trong diện tích 70m2. Ý tưởng này giúp giải quyết các vấn đề về không gian, chứ không chỉ đơn thuần mang tính hình thức ngẫu hứng của người thiết kế.
tuong cong giup khong gian can ho rong hon
Ngoài các không gian sinh hoạt chung, mỗi thành viên trong gia đình đều mong muốn có một không gian của riêng mình. Và bức tường cong chính là lời giải cho nhu cầu này. Không gian căn hộ được cấu trúc chính bởi bốn đường cong, hay nói cách khác, các công năng của căn hộ không “nằm trong” những bức tường đóng kín như thường lệ, mà được sắp đặt về “hai phía” của những vách cong.
tuong cong giup khong gian can ho rong hon
Trong khi vách cong trong như muốn tạo ra một vùng không gian bên trong nó thì vách cong ngoài hướng các điểm nhìn xa hơn, linh hoạt hơn và không có giới hạn. Tổ hợp giữa các vách cong còn tạo ra các nút thắt hay độ nở trong khi di chuyển, chúng phân chia nhưng chính chúng cũng kết nối các không gian. Căn hộ vì thế mà thoáng đãng hơn.
tuong cong giup khong gian can ho rong hon
Mỗi mặt cong ứng với một vật liệu, trong khi vật liệu của các mặt cong trong thay đổi tùy theo công năng sử dụng thì mặt cong ngoài chỉ được biểu hiện với một vật liệu duy nhất, đảm nhiệm chức năng định hướng điểm nhìn. Ngoài việc cấu trúc không gian, các vách cong còn như những bức tranh trang trí lớn, mang đến sự khác biệt cho căn hộ.
tuong cong giup khong gian can ho rong hon
Hầu hết các đồ vật đều được thiết kế “đo ni đóng giày” để phù hợp với không gian và cá tính của chủ nhà. Các hệ tủ bếp, giá sách và tủ quần áo cũng được thiết kế một cách khéo léo để tối ưu hóa diện tích. 
tuong cong giup khong gian can ho rong hon

Căn hộ 70m2 là một sự thành công ăn ý giữa chủ nhà và người thiết kế. Nhờ vào việc thay đổi cách nhìn nhận mà nó trở nên tiện nghi và đầy cá tính. Ở nơi đây, những bức tường ngăn chia được mang thêm những giá trị mới.

https://batdongsan.petrotimes.vn/

Reatimes.vn